thiet ke website 1

7 ưu điểm khi thiết kế website đơn giản

Đây là những ưu điểm khi thiết kế website đơn giản bạn có thể sẽ không ngờ tới trong khi thông thường người ta có xu hướng thiết kế website của mình thật đẹp, thật nhiều tính năng,…

1. Ưu điểm khi thiết kế website đơn giản là gia tăng tỉ lệ chuyển đổi 

Một website được thiết kế quá công phu và cầu kì sẽ khiến cho khách hàng có khả năng gặp răc rối trong quá trình chọn mua sản phẩm. Hãy chắc chắn rằng website của bạn tuy thiết kế đơn giản nhưng vẫn có điểm nhấn và ưu tiên đảm bảo khách hàng tìm kiếm được thứ họ cần.

2. Thiết kế website đơn giản sẽ giúp tiết kiệm thời gian của bạn

Website đơn giản có một ưu điểm là rất khó lỗi thời, thường phải mất đến vài năm để khiến một website có thiết kế đơn giản cập nhật phiên bản mới, so với việc phải câp nhật liên tục trong thời gian ngắn như các website thiết kế cầu kì, đây được xem như cách tiết kiệm thời gian khá hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn.

Ưu điểm khi thiết kế website đơn giản là giúp tiết kiệm thời gian cho bạn
Ưu điểm khi thiết kế website đơn giản là giúp tiết kiệm thời gian cho bạn

3. Khách hàng sẽ không bị xao nhãng

Một điều quan trọng cần lưu ý chính là: đừng khiến cho khách hàng của bạn suy nghĩ quá nhiều. Nếu bạn đưa cho họ quá nhiều lựa chọn thì khả năng cao là họ sẽ không chọn cái nào cả!

Hãy tưởng tượng nếu họ vào một trang web chứa đầy những nút bấm, những hình ảnh bắt mắt, những âm thanh vui nhộn, vậy bạn nghĩ xem họ sẽ click vào thứ gì đây?

Xem xét kỹ lại một lần nữa trang web của bạn và xem những tính năng nào có thể lượt bỏ để đơn giản hóa website của bạn vì chắc chắn không người dùng nào sẽ đọc toàn bộ nội dung trên website của bạn cả. Việc đơn giản hóa website sẽ khiến khách hàng tập trung vào nội dung bạn mong muốn.

4. Thiết kế đơn giản phục vụ tốt thói quen của khách hàng

Dễ thấy nhất trong trường hợp này đó là phong cách thiết kế của website thương mại điện tử, bạn có thể thấy rằng họ thiết kế khá giống nhau. Nhờ vào đó, khách hàng sẽ không gặp khó khăn khi phải thay đổi thói quen mua sắm online của họ khi cách thiết kế website bán hàng đều hướng chung về giao diện mang tỉ lệ chuyển đổi tối ưu nhất.

5. Thiết kế website đơn giản giúp cải thiện hiệu năng

Một trang web với tốc độ load nhanh chóng không chỉ mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng mà còn cải thiện thứ hạng của bạn trên Google. Theo nghiên cứu một người truy cập có thể sẽ rời khỏi website của bạn nếu nó có tốc độ load quá 3 giây.

Đây không phải là một con số quá lớn, tuy nhiên trong thời buổi công nghệ ngày nay người dùng đều mong muốn được thấy ngay thông tin khi họ click vào chứ không phải là ngồi chờ đợi mọi thứ hiện ra.

ưu điểm của website đơn giản
Ưu điểm khi thiết kế website đơn giản là giúp cải thiện hiệu năng

6. Thiết kế website đơn giản tạo sự chuyên nghiệp và uy tín

Một trang web được thiết kế với nội dung mạch lạc, cô đọng dể hiểu sẽ tạo cho người truy cập cảm giác chuyên nghiệp, an toàn và uy tín, góp phần thúc đẩy họ trở lại website của bạn.

7. Thiết kế website đơn giản giúp dễ dàng nâng cấp và bảo trì

Việc sửa lỗi và nâng cấp một hệ thống phức tạp cứ như là một cơn ác mộng. Giữ website của bạn đơn giản giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sau này cho việc nâng cấp và bảo trì hệ thống. Thậm chí trong việc cập nhật nội dung mới lên website hằng ngày cũng mất không ít thời gian với một trang web phức tạp.

Lời kết

Với những ưu điểm được liệt kê ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã định hình được thiết kế website mà bạn hướng đến. Tuy nhiên chúng tôi muốn nhấn mạnh, mọi giao diện website được thiết kế nên chú trọng vào trải nghiệm người dùng, dù là đơn giản hay công phu cầu kì, vì chính họ mới là người quyết định tính hiệu quả của website. Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top