Dịch vụ Booking báo chí

Đào tạo
Tư vấn

Với sự phát triển của báo mạng thì việc quảng bá trên báo chí đang được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng rất nhiều. Bởi booking báo vừa truyền thông vừa mang lại hiệu quả backlink cho website thương hiệu, giúp SEO bền vững.

2M+

Total Downloads

150+

Design Resources

4.9

User Rating

The process

01

TIẾP NHẬN YÊU CẦU

Bao gồm ngân sách, đầu báo, số lượng bài booking

02

TƯ VẤN KÝ HỢP ĐỒNG

Tư vấn lựa chọn mục phù hợp, ký hợp đồng booking

03

THANH TOÁN CHI PHÍ

Khách hàng thanh toán 100% chi phí booking báo

04

GỬI BÀI BÁO DUYỆT

Gửi nội dung bài viết, hình ảnh, link cho báo duyệt

02

CHỈNH SỬA NỘI DUNG

Gửi phần chỉnh sửa nội dung của báo cho khách hàng, chốt nội dung bài lên

03

HOÀN THIỆN DỰ ÁN

Setup lịch lên bài, gửi link bài lên cho khách hàng

BOOKING BÁO LÀ GÌ?

Hiểu đơn giản thì booking báo là hình thức mà bạn mua bài viết trên các trang báo điện tử để PR, quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm hay là cá nhân. Nội dung các bài booking báo rất đa dạng, có thể là dạng bài PR trực tiếp, hay bài review, bài hướng dẫn. Tuy nhiên tất cả đều có điểm chung là mục đích tăng nhận diện thương hiệu.

Với sự phát triển của báo mạng thì việc quảng bá trên báo chí đang được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng rất nhiều. Bởi booking báo vừa truyền thông vừa mang lại hiệu quả backlink cho website thương hiệu, giúp SEO bền vững.

Mỗi kênh báo có mức chi phí booking khác nhau, tuỳ thuộc vào ngân sách của bạn mà bạn nên lựa chọn đầu báo phù hợp. Ngoài ra, giá booking cũng tuỳ thuộc vào vị trí bạn book bài, ví dụ bài trang chủ ở báo VNExpress có thể lên đến 100 triệu một bài.

TẠI SAO NÊN BOOKING BÁO?

Độ trust của báo

Từ xa xưa, khái niệm “được lên báo” đã là thứ gì đó rất đáng tin cậy, kể cả ngày nay, thì tên doanh nghiệp được điểm danh trên các mặt báo sẽ tạo dựng được sự uy tín 100%.

Hiện nay, người xem thường tìm hiểu về thương hiệu trước khi mua sản phẩm, do đó, việc search tên thương hiệu hay sản phẩm trên google mà thấy thương hiệu bạn có các bài trên báo lớn chính là lời khẳng định cho sự uy tín của thương hiệu.

Tiếp cận nhiều khách hàng

Với một báo tầm trung thì lượng traffic cũng khoảng 500.000 trở lên, đặc biệt là các báo lớn thì traffic hàng tháng tính bằng hàng triệu. Do đó, rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn có thể tiếp cận đến bài PR doanh nghiệp. Từ đó, gia tăng doanh số bán hàng của sản phẩm là điều không thể chối cãi.

Hỗ trợ SEO

Backlink từ báo đổ về website của bạn khiến google đánh giá website cao hơn bao giờ hết, giúp thương hiệu dễ dàng xếp top trong công cụ tìm kiếm.

CÁCH CHỌN ĐẦU BÁO PHÙ HỢP

01.

Ngân sách của bạn

Ngân sách quyết định bạn chọn đầu báo nào, vị trí ra sao. Mỗi đầu báo sẽ có mức giá khác nhau, báo càng lớn giá booking càng cao. Vị trí đẹp tỷ lệ thuận với giá tiền lớn. 

02.

Loại báo – chủ đề của báo

Bạn lựa chọn đầu báo nào phụ thuộc vào lĩnh vực của bạn có matching với báo đó không. Đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu đúng hơn. 

03.

Uy tín của báo

Đánh giá dựa trên mức ảnh hưởng, độ nhận diện và công chúng nói gì về đầu báo đó để lựa chọn. Các báo uy tín đề là các báo thuộc hàng top.

Cách chọn đầu báo phù hợp

Ngân sách đầu tư

 Chúng ta sẽ chia việc chọn ngân sách booking báo làm các trường hợp sau đây:

Ngân sách lớn không cần đi nhiều bài

Ngân sách trên 50 triệu không cần đi nhiều bài: như vậy bạn cứ chọn các đầu báo lớn như dantri, vnexpress, để đăng, chọn vị trí đẹp đều được.

Ngân sách lớn cần đi nhiều bài

Ngân sách trên 50 triệu cần đi nhiều bài: bạn đi báo lớn kết hợp với báo tầm trung như CafeF, VTC News,…Vị trí đi báo trong danh mục.

Ngân sách booking báo nhỏ

Với mức ngân sách booking báo nhỏ dưới 50 triệu thì bạn vẫn có thể đi một báo lớn và kết hợp với báo tầm trung. Và vị trí để thường trong mục doanh nghiệp giới thiệu.

Ngân sách booking báo cực nhỏ

với mức ngân sách mà dưới 10 triệu, bạn muốn đi nhiều báo thì nên chọn các báo tỉnh, báo tầm trung là bạn sẽ có khoảng 3 4 bài.

LƯU Ý KHI BOOKING BÁO

Chọn đầu báo

Cách chọn như chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên. Hãy dựa vào các tiêu chí đó để chọn lựa đầu báo nào phù hợp nhất với thương hiệu hay cá nhân của bạn nhé.

Thời gian đăng bài

Thời gian bài lên quyết định rất lớn đến bài của bạn có tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng không. Thông thường, thời điểm traffic cao nhất của các báo là từ 9h – 10 sáng, chiều từ 14h – 16h. Nếu share fanpage thì sau 8h tối. Đây là các khung giờ vàng để bạn chọn bài lên.

Nội dung bài booking

Không phải tất cả các bài booking báo đều là bài PR trực tiếp, trên thực tế, có rất nhiều dạng bài khác nhau. Và bài hướng dẫn, chia sẻ hay review lại là các dạng bài “hút người đọc” nhất.

Do vậy, nếu doanh nghiệp bạn đã có quá nhiều bài PR trực tiếp thì nên chuyển đổi sang các dạng này. Cuối mỗi bài để thêm một vài thông tin PR sản phẩm thương hiệu  là một phương án không tồi.

Số lượng bài Booking

Bạn muốn xây dựng thương hiệu nhờ việc booking bài trên báo chí thì một hai bài thôi là chưa đủ. Mỗi ngày trên các trang báo có hàng chục bài được “ra đời”. Do đó, việc xây dựng một chuỗi bài PR là cần thiết.

gói khởi nghiệp

3.000.000đ

/1 tháng
gói pro webs

8.000.0000đ

/1 tháng
gói business web

BÁO GIÁ

/1 tháng

VỀ CHÚNG TÔI

Webs là một nền tảng toàn diện về dịch vụ phát triển webs marketing bao gồm từ tư vấn chiến lược, xây dựng website, phát triển content, triển khai SEO và chăm sóc website toàn diện.

“Webs làm việc cụ thể với từng casestudy của doanh nghiệp để tư vấn và hỗ trợ tối ưu hóa tiến tới tự động hóa marketing và vận hành quản trị doanh nghiệp.”

webs Founder Team

Digital Training & Consulting

Đội ngũ chuyên gia WEBS MARKETING

Những người được đào tạo bài bản và kinh nghiệm về số hóa, marketing đa nền tảng từ Startup, SMEs đến Group.

Thực chiến

Các giải pháp đáp ứng yêu cầu thực tiễn của kinh doanh.

Cụ thể

Giải pháp  luôn đi cụ thể vào việc giải quyết bài toán thực tế

HỖ TRỢ TRỌN ĐỜI

Hỗ trợ giải pháp trọn đời , chỉnh sửa tối đa trên từng trường hợp.

TẤT CẢ TRONG MỘT

giải pháp hạ tầng kinh doanh

chúng tôi cung cấp giải pháp hạ tầng kỹ thuật đầy đủ để bạn chỉ việc sử dụng vào kinh doanh
Mua Hàng Trực Tuyến

Đầy đủ tính năng gian hàng được tối ưu, thanh toán online dành cho bạn

Chát Support Auto chatbot

Chát online trực tiếp khách hàng, lưu lại lịch sử và thông tin, kết hợp chát facebook, zalo..​

Bảo Mật Chứng chỉ SSL

website được bảo mật 100% và verify SSL tăng uy tín với người dùng​

Trình Biên Tập Đa dạng

cung cấp trình biên tập nội dung đa tính năng để thiết kế landingpage, bài viết đẹp.

TỪ WEBS GROUP

GIÁ TRỊ NỔI BẬT CHÚNG TÔI SO VỚI NHÀ CUNG CẤP KHÁC

01.
Kho giao diện khổng lồ
được tích lũy qua các năm
02.
Tính năng đầy đủ
Full tính năng plugin hỗ trợ tối ưu
03.
Tốt cho marketing
Dễ dàng SEO lên top google
04.
Chỉnh sửa vô hạn
Bảo hành website là mãi mãi
05.
Tài liệu hướng dẫn
Video, hỗ trợ trực tiếp.
06.
GIẢI PHÁP TỔNG THỂ

tạo lập, thiết kế, content và SEO

Have Any Questions?

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

trong quá trình triển khai dự án

Ngay bây giờ. Website là ngôi nhà trên mạng của bạn. Bạn bắt buộc phải có để giới thiệu cho khách hàng của mình.

Website là một nhân viên cần mẫn 24/24 chỉ cần tích hợp giải pháp SEO sẽ giúp khách hàng tiếp cận bạn qua Google. Đừng vứt website chỉ để là một nguồn đăng tin. Hãy biến website thành cỗ máy bán hàng.

Chúng tôi đào tạo và bàn giao hỗ trợ quản trị website chủ động.

Scroll to Top