Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Có rất nhiều quy trình thiết kế website chuyên nghiệp, tuy nhiên dựa trên kinh nghiệm thiết kế website chuẩn SEO cho những đối tác lớn nhỏ mà WEBS.COM.VN đã thiết kế, các kỹ thuật viên của WEBS.COM.VN đã đúc kết quy trình thiết kế website với 6 bước sau đây:

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp
Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp

Bước 1: Thu nhập thông thông tin

Bước đầu tin là thu nhập thông tin, nên thu nhập thông tin chính xác đầy đủ trước khi bắt đầu thiết kế website. Để có thể thu nhập thông tin hiệu quả, thì bạn hãy xác định các vấn đề sau:

Mục tiêu của thiết kế website là gì? Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Nội dung mà bạn muốn hướng đến và lấy làm trọng tâm cho website cả bạn? Hãy trả lời được các câu hỏi trên trước khi bắt đầu để thiết kế một website chuyên nghiệp, như thế thì website của bạn mới không có khả năng đi chệch hướng so với những mục tiêu đã đề ra.

Bước 2: Lập kế hoạch

Sau khi tiến hàng bước thứ 1, bạn hãy hệ thống những gì bạn có được và lập lên một kế hoạch thiết kế website thật chi tiết.

Lập kế hoạch thiết kế website

Bắt đầu từ việc phác thảo cho website của mình: liệt kê những chủ đề chính, chủ đề phụ trên website, những trang chính, trang phụ sẽ xuất hiện trên website, tiếp theo đó, hãy xấc định nội dung cụ thể cho từng trang.

Dù bản đồ website của bạn có như thế nào thì hãy nhớ rằng trải nghiệm người dùng luôn là ưu tiên hàng đầu (UX). Phải đảm bảo rằng các thiết kế trên website có thể giúp người dùng cảm thấy thuận tiện và dễ dàng nhất khi truy cập, tìm kiếm thông tin.

Luôn phải rằng “Bạn không thiết kế website cho riêng bạn mà hãy thiết kế website cho người dùng của mình”

Bước 3: Thiết kế

Ở giai đoạn này, nên cần lưu ý một số điều sau, hãy xác định xem đối tượng mục tiêu của website mà bạn thiết kế là ai. Giao diện webstie dành cho các bạn trẻ sẽ khác hoàn toàn so với giao diện website dành cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính.

Đảm bảo rằng các thiết kế trên website cần phải thống nhất với bộ nhận diện thương hiệu của công ty, màu sắc trong thiết kế website hay slogan của công ty tương ứng với những gì công ty bạn thể hiện

Thiết kế website

Nên yêu cầu nhân viên thiết kế website đưa ra ít nhất 3 mẫu thiết kế khác nhau dựa trên những ý tưởng đã có thể có thể so sánh và đánh giá chính xác hơn về những ý tưởng dành cho website của mình.

Bạn cũng nên tham khảo thêm các thông tin về các ý tưởng thiết kế website độc đáo, sáng tạo và các xu hướng thiết kế website nổi bật trong. Từ đó chọn ra một phương án tối ưu nhất cho website của bạn.

Bước 4: Phát triển

Thực hiện hóa website của bạn, giai đoạn này có thể diễn ra song song với giai đoạn thứ 3. Điều quan trọng là cần lưu ý trong giai đoạn này là hãy theo sát đội ngũ lập trình web.

Bước 5: Kiểm tra và chỉnh sửa

Đây được xem là một giai đoạn vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế website. Việc kiểm tra sau khi website được hình thành là điều bạn bắt buộc phải làm để đảm bảo không có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thiết kế.

Nếu như không kiểm tra trước khi ra mắt thị trường thì bạn có thể sẽ gặp phải những phản hồi tiêu cực từ khách hàng và dễ dàng đánh mất lòng tin của họ.

Kiểm tra và chỉnh sửa

Nên tuyển dụng hoặc thuê ngoài ít nhất một tester để giúp bạn làm điều này, hãy để họ kiểm tra và chỉnh sửa cho website của bạn.

Bước 6: Bảo trì

Một website chuyên nghiệp là sẽ cần phải trải qua bước thứ 6 – bảo trì, cho dù website bạn có thể được thiết kế, kiểm tra, chỉnh sửa kỹ như thế nào thì sẽ vẫn luôn có những lỗi hỏng.

Và trong suốt quá trình vận hành, chắc chắn bạn sẽ nhận được những phản hồi của khách hàng và bạn cần chỉnh sửa website theo những phản hồi đó. Vì vậy hãy lập kế hoạch và định ra thời gian cụ thể để cập nhật website. Có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm.

Trên đây là 6 bước cho một quy trình thiết kế website đạt chuẩn SEO chuyên nghiệp, 6 bước thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực tế khi tiến hành thì sẽ có nhiều vấn đề phát sinh.

Nếu như trong quá trình áp dụng 6 bước này mà bạn gặp bất cứ vấn đề khó khăn nào thì đừng ngại liên hệ với các chuyên viên tư vấn của WEBS.COM.VN  để được tư vấn cụ thể nhé

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top