7 việc cần lưu ý khi thiết kế website

Để hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao cũng như là để khẳng định vị thế của doanh nghiệp trên thị trường thì việc có một website được thiết kế chuyên nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết. Như vậy để việc xây dựng website đem đến hiệu quả tốt nhất cho công việc, bạn cần điểm qua 7 điểm cần lưu ý khi thiết kế website sau đây.

7 việc cần lưu ý khi thiết kế website
7 việc cần lưu ý khi thiết kế website

Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

Website bạn hướng đến điều gì? Mục đích cuối cùng mà bạn muốn xây dựng website là gì? Đó là những điều bạn cần phải chắc chắn biết trước khi bắt đầu làm website.

Và về cơ bản thì mỗi website của doanh nghiêp được xây dựng với 2 mục đích chính đó là website bán hàng và website nhằm giới thiệu, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp. Bạn cần tìm hiểu cách phân biệt các website để chọn website phù hợp với mình.

Mục đích thiết kế website của bạn là gì?

Nếu các website bán hàng cần sự tập trung vào sản phẩm, các tính năng nhằm phục vụ cho việc bán hàng thì làm web giới thiệu doanh nghiệp cần cung cấp thông tin, có thể là thông tin về đối tác, những giá trị mà công ty mang lại và tầm nhìn chiến lược…

Tập trung vào thương hiệu

Đây là yếu tố quan trọng để khách dành niềm tin, sự tin tưởng cho doanh nghiệp. Vì vậy khi thiết kế website cần phải tập trung vào việc xây dựng:

Tên miền: nên trùng với tên thương hiệu hoặc phù hợp với loại hình kinh doanh của doanh nghiệp

Tập trung vào thương hiệu

Logo, slogan của thương hiêu: Thông thường logo và slogan nên đặt ở vị trí góc trái phía trên website

Màu sắc, đường nét: cần phải tương thích với màu sắc chủ đạo của doanh nghiệp và hài hòa trên tổng thiết kế website. Bạn cũng có thể áp dụng thủ thuận này cho thiết kế landing page

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Bên cạnh việc gây ấn tượng hay thu hút khách hàng, mỗi thiết kế website dành cho doanh nghiệp cần phải xây dựng được niềm tin về thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang cung cấp.

Vì vậy website cần đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp như địa chỉ, số điện thoại liên hệ hoặc là email.,….

Thiết kế website phù hợp với UX và UI

UX được hiệu là trải nghiệm của người dùng của UI là giao diện người dùng, đích đến cuối cùng của việc thiết kế website là khách hàng, chính vì thế cần phải phối hợp 2 yếu tốt này một cách phù hợp.

Nên cho khách hàng thấy một website nhiều tính năng hấp dẫn, đẹp mắt, chân thực để tăng khả năng trải nghiệm của người dùng.

Hiển thị tốt trên các thiết bị di động

Tìm kiếm trên thiết bị di động rất phổ biến, chính vì thế mà thiết kế website của bạn cũng cần phải gây ấn tượng thông qua việc hiển thị tốt trên các thiết bị di động.

Tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm

Bên cạnh các yếu tố trên thì cũng nên xây dựng cho website một thiết kế website chuẩn SEO sẽ giúp website tối ưu trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc cốc,…

Các yếu tố cần phải tối ưu như Meta Title, Meta Desciption, URL,… thông qua các bộ máy tìm kiếm như vậy sẽ thúc đẩy hoạt động bán hàng tốt hơn.

Nếu cần thiết một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp

Để hỗ trợ bạn tốt tìm nhất tất cả các điều trên, tốt nhất bạn hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành chuyên nghiệp, hãy chọn một công ty thiết kế website uy tín chuyên nghiệp, họ sẽ giúp bạn dễ dàng trao đổi, phối hợp ăn ý để thiết kế một website hoàn hảo nhất.

Đến với chúng tôi, WEBS.COM.VN khi bạn muốn đáp ứng tất cả các điều trên.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top