Các loại website phổ biến

4 bước đơn giản để thiết kế website WordPress miễn phí

Bạn đang cần sở hữu một trang web nhằm phục vụ cho việc kinh doanh, mua bán… của bạn và bạn đang muốn tìm cách thiết kế website miễn phí, đơn giản để giảm tối đa chi phí. Vậy bạn đã tìm được cách thiết kế website wordpress miễn phí, đơn giản mà đạt hiệu quả cao chưa ? 

Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới để biết thêm thông tin giúp cho bạn chọn lựa được cách thiết kế website hiệu quả cho mô hình kinh doanh của bạn!

4 bước đơn giản để thiết kế website WordPress miễn phí
4 bước đơn giản để thiết kế website WordPress miễn phí

WordPress là gì ? Thiết kế website wordpress là gì?

  • WordPress đang là một công cụ giúp các bạn có thể thiết kế được những website hoàn toàn miễn phí. Tuy miễn phí nhưng không có nghĩa là không chuyên nghiệp và giao diện không được đẹp.
  • WordPress là một công cụ thiết kế website miễn phí sử dụng mã nguồn mở. WordPress cho phép bạn phát triển những website cực kỳ chuyên nghiệp và rất nhiều tính năng hay nhờ vào việc cài đặt plugin.
  • WordPress có hơn vài chục nghìn plugin miễn phí  giúp việc thiết kế website trở nên đơn giản và nhanh chóng. Vì là những plugin miễn phí  do đó bạn hoàn toàn có thể thiết kế một website để kinh doanh, bán hàng mà không tốn một chi phí nào.

Có 4 bước để thiết kế website trên wordpress, trước khi thực hiện 4 bước này bạn hãy nhớ rằng bạn phải cài đặt phần mềm wordpress:

Bước 1:  Cài đặt giao diện

Tìm cho mình những website có giao diện đẹp, đơn giản mà bắt mắt, có rất nhiều mẫu giao diện cực kỳ chuyên nghiệp được thiết kế bởi những chuyên gia nước ngoài, bạn có thể tìm kiếm những giao diện ấy ở trên internet

Một số thiết kế website bán hàng đang rất được ưa chuộng hiện nay như:

Một số thiết kế website bán hàng đang rất được ưa chuộng hiện nay

Bước 2: Cài đặt chức năng

Bạn cần xác định thiết kế web cần những tính năng gì rồi hãy tìm plugin tương ứng để cài vào.

Giả sử như bạn cần tính năng đặt hàng online, bạn có thể sử dụng plugin Woocommerce,   bạn cần tính năng tích hợp fan page vào website  bạn có thể cài plugin Facebook Page Plugin,  tính năng chat với khách hàng trên website Tawk to.

Ngoài ra tính năng chat với khách hàng cũng có thể sử dụng trong thiết kế Website bán hàng trực tuyến

Bước 3:  Cấu trúc nội dung

Ở bước này bạn cần xây dựng khung sườn nội dung cho website, làm web của bạn sẽ có những thông tin gì? Gồm những chuyên mục gì? Có những trang gì? Chia sẻ kiến thức trên lĩnh vực nào?

Cấu trúc nội dung của website

Quan trọng ở bước này bạn cần phải thiết kế nội dung sao cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, chuẩn SEO để tăng thứ hạng của website bạn trên công cụ tìm kiếm Google.

Bước 4: Trình Bày và Cấu Hình

Ba bước trên bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả thông tin, tính năng và giao diện cho một website. Ở bước này chúng ta cần phải trình bày, đặt logo, thiết kế menu, banner, màu nền, bố cục website theo ý muốn. Sau đó cài cấu hình để các plugin chạy một cách hiệu quả.

Sau bài viết này, nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc thiết kế, trình bày cho website của bạn sao cho bắt mắt và chuẩn SEO thì hãy liên hệ với WEBS.COM.VN để được tư vấn cụ thể cho website giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Scroll to Top