Không có một chiến lược SEO nào cố định cho mọi dự án, do đó bạn phải là người tự tìm ra chiến lược phù hợp cho riêng mình. Thông qua nghiên cứu, phân tích và những gợi ý phía trên bạn có thể tìm ra phương pháp SEO phù hợp nhất với dự án của bạn. Bên cạnh đó, bản cập nhật mới nhất của Yoast SEO hiện tại đã thêm tính năng tạo ra XML sitemaps và cả tự tạo Schema cho website giúp bạn rút ngắn thời gian tối ưu onpage của mình.

seo website

Chúng tôi gọi nó là Quy Tắc Tripod Trong Nghiên Cứu Từ Khóa – bởi vì ba yếu tố này đại diện cho ba chân. Ngay khi bạn lấy một trong hai chân, chân máy sẽ sụp xuống. Vì vậy đừng cố gắng gian lận và cẩn thận nếu các liên kết bị hỏng.

Seo Powersuite

Bạn có thể tự do thêm schema vào website nhưng đừng trông mong nó sẽ giúp bạn ranking cao hơn trên google (ít nhất là bây giờ) nhé. Nếu như URL quá dài thì nó sẽ mất đi một phần lợi ích khi những keyword được tô đậm (keyword người dùng tìm kiếm) bị cắt mất khiến cho việc hút lấy chú ý của người dùng bị giảm. Những title dài có thể sẽ bị cắt ngắn khi xuất hiện trên Google. Có nghĩa là một phần ý nghĩa của câu đã bị cắt bớt, khiến cho người dùng cảm thấy ít hấp dẫn hơn để click. Dưới đây là biểu đồ thể hiện sự quan trọng của Title và URL ngắn.

Backlink profile (hồ sơ liên kết) của website là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Trong các biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy công cụ tìm kiếm nào mọi người sử dụng nhiều nhất. Dữ liệu được lấy từ các báo cáo thống kê của Netmarketshare. Tốc độ tải trang là yếu tố xếp hạng website, một lần nữa bạn cần làm hài lòng người dùng.

Tại Sao Link Building Rất Quan Trọng?

Hãy chắc chắn rằng phiên bản di động của trang web của bạn hoạt động mượt mà. Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo, cho phép nén GZIP, nén HTML, thu nhỏ JS và CSS và cố gắng giảm thời gian phản hồi của máy chủ. Mọi thuộc tính đều cần được xác minh để sử dụng các tính năng của Search console.

seo website

Chẳng hạn, nếu ý định người dùng chủ yếu là xem hình ảnh, bạn không thể viết một bài viết quá dài, chữ toàn là chữ mà phải tập trung cung cấp nhiều hình ảnh hơn. Xem qua nhiều kết quả hơn trên trang kết quả tìm kiếm 1 và / hoặc thay đổi truy vấn tìm kiếm, nếu câu trả lời được tìm thấy. Nhưng một số còn lại chỉ là suy đoán hoặc thậm chí không khác gì “thần thoại”. Nếu bạn muốn nâng cao yếu tố này hãy cố gắng xây dựng tốt cả backlink và Internal Link liên quan từ các website có thẩm quyền cao khác. Google Search Console trước đây được biết đến với tên gọi Google Webmaster Tool.

Seo Website Có Khó Không?

Trong Marketing Online, Content & SEO luôn vận hành cùng nhau. Bạn tạo ra content độc đáo và song song đó tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm và người xem. Kỹ thuật này đôi khi được xem như là “SEO content” hay “SEO copywriting”. Internal Link (liên kết nội bộ) là một cách hoàn hảo để quảng bá các bài viết hoặc phần trang web khác của bạn. Triển khai internal link giúp người dùng truy cập trang dễ dàng hơn vào các thông tin mà họ đang tìm kiếm, từ đó tương tác trang cao hơn.

seo website

AnswerThePublic.com và Question DB được xem là 2 sự lựa chọn hoàn hảo nhất trong việc lựa chọn từ khóa cho các bài báo hoặc bài blog trên website. Mặc dù ở thí nghiệm trên lại không có bất kì một kết luận nào về việc Outbound Links sẽ ảnh hưởng mạnh tới ranking nhưng một điều bạn biết chắc chắn rằng đó là nó có ảnh hưởng TÍCH CỰC. Tiếp theo, họ dành khoảng 1 thời gian và bắt đầu theo dõi kết quả, dưới đây là kết quả họ nhận lại được khi kiểm tra và nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Khi nhắc đến SEO web, không thể không nhắc đến nghiên cứu từ khoá. Trong chương này, bạn sẽ được hướng dẫn cách tìm ra thị trường ngách của mình và cách tìm các từ khóa tạo ra lợi nhuận mà bạn có thể rank top. Nếu như bạn đang nghĩ đến việc sao chép content của người khác thì bạn có thể ngừng đọc hướng dẫn SEO web này. Tôi hoàn toàn không ủng hộ việc lấy cắp content từ người khác. Google chắc chắn sẽ phạt và bỏ trang web của bạn khỏi kết quả tìm kiếm. Để có thể hiểu rõ chi tiết nội dung phần kế tiếp là phân loại từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm, bạn cần hiểu được 4 mục đích tìm kiếm.

Quan trọng hơn nữa là những người sử dụng sẽ ngừng tương tác với nội dung của bạn nếu chế độ hiển thị không tốt trên thiết bị của họ. Nên bạn cần kiểm tra mức độ thân thiện website của bạn trên thiết bị di động. Làm điều này trực tiếp tuy là rất tốt, nhưng sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian. Là một công cụ phân tích website miễn phí được cung cấp bởi Google, Google Analytics giúp bạn tracking và báo cáo các số liệu về lượng truy cập của website.

seo website

Tìm kiếm thêm các cụm từ tương tự và có liên quan bật lên lặp đi lặp lại. Nếu bạn muốn nhiều đề xuất hơn nữa, hãy thử xếp hạng Báo cáo trong Keywords Explorer. Trong chương này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn về một trong thành phần không thể thiếu khi thực hiện các chiến lược SEO đó chính là content. Xây dựng content chuẩn chất lượng, đáp ứng tối ưu yêu cầu người dùng sẽ góp phần tạo nên sự thành công mỹ mãn cho chiến lược SEO của bạn.

seo website

Hơn nữa, mỗi khi trang web có thay đổi, các bot sẽ quét lại. Hãy nhớ rằng chỉ khi các bản cập nhật onpage web được lập chỉ mục, chúng mới được hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể bắt đầu hiểu những từ khóa khác này là gì bằng cách phân tích thêm kết quả tìm kiếm của Google.

seo website

Nếu thời gian tải trang quá lâu, chắc chắn người dùng sẽ không hài lòng, không đủ kiên nhẫn và rời đi. Google luôn xếp hạng các website có Content chất lượng, hữu ích và đáng tin cậy lên hàng đầu. Để nội dung của bạn được Google đánh giá cao cần có Chuyên môn, tính Thẩm quyền và độ Tin cậy. Ngay cả những thay đổi nhỏ và cơ bản cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong cách mà các công cụ tìm kiếm “quét” trang web của bạn.

 • Sau khi đọc lướt tất cả các kết quả trong 10 giây, bạn sẽ thống kê được cụm từ quan trọng trong tiêu đề.
 • Nếu bạn muốn có một backlink tốt, bạn cần bài Guest Post chất lượng nhất có thể.
 • 6 tháng liên tục cắm đầu vào học SEO website nhưng chẳng hiểu bất kỳ điều gì!
 • Tuy nhiên, lượng volume tìm kiếm không cho bạn biết từ khóa đó đang có xu hướng như thế nào.
 • Bạn cần biết lọc những từ khóa nào có thể giúp bạn tăng truy cập để nhắm mục tiêu và triển khai chúng.

Thay vì sử dụng cùng một từ khóa nhiều lần, hãy thử tìm từ khóa LSI. “Competition” trong GKP thể hiện mức độ cạnh tranh trong Google AdWords – không phải mức độ khó để xếp hạng cho từ khóa đó. Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc tìm kiếm một từ khóa lý tưởng không có nghĩa rằng bạn sẽ chọn từ khóa có lượng tìm kiếm cao. Hơn thế nữa, họ chỉ đại diện cho một vài trong số tất cả các tìm kiếm trên toàn thế giới.

 • Để có thể hiểu rõ chi tiết nội dung phần kế tiếp là phân loại từ khóa dựa trên mục đích tìm kiếm, bạn cần hiểu được 4 mục đích tìm kiếm.
 • Trong Marketing Online, Content & SEO luôn vận hành cùng nhau.
 • Hãy nhớ rằng “Trung bình cứ 2 vị trí đầu của Google sẽ chiếm 38% tổng backlinks trên trang nhất Google”.
 • SEO Black Hat được thiết kế nhằm mục đích thao túng các công cụ tìm kiếm và thường ít khi chú trọng đến trải nghiệm người dùng.
 • Hơn nữa, mỗi khi trang web có thay đổi, các bot sẽ quét lại.
 • Search Volume (số lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng) và Độ khó của từ khóa (ước tính mức độ dễ hoặc khó xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm cho cụm từ đó).

Có thể nói, SEO là một ngành liên tục phát triển đòi hỏi người làm SEO web phải chịu khó update các kĩ thuật và kiến thức thường xuyên. Tùy thuộc vào lĩnh vực doanh nghiệp bạn, mức độ cạnh tranh, phương pháp tiếp cận và thực hiện của bạn. Thường chu kỳ sẽ là 3-6 tháng hay thậm chí 12 tháng mới thấy hiệu quả rõ rệt của SEO. Các chỉ số này càng cao thì chất lượng của backlink càng cao. Điều này không chỉ tạo ra một danh sách từ khóa thú vị mà còn quan trọng là quá trình diễn ra CỰC KỲ NHANH.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý là chỉ sử dụng cách tìm ra nguyên lý kỹ thuật tùy theo khả năng của mình thôi nhé! Nghĩa là, nếu tên miền trang web của bạn không có nhiều thẩm quyền thì hãy chọn một website có trường hợp tương tự. Chỉ như vậy, bạn mới dễ tìm ra những từ khóa có tiềm năng xếp hạng cao. Cả thế giới đang chuyển từ việc sử dụng máy tính để bàn sang thiết bị di động. Trên thực tế, triển khai một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

 • Các “con bot” sẽ bò trườn khắp ngóc ngách, phát hiện tất cả các link trên một trang web mà dẫn đến các trang web khác.
 • Nhờ các thuật toán này mà Google thành công hơn bất kì công cụ tìm kiếm nào, đây là lý do vì sao người dùng sẽ luôn gắn bó với Google Search.
 • Hơn thế nữa, họ chỉ đại diện cho một vài trong số tất cả các tìm kiếm trên toàn thế giới.
 • Khi bạn tìm thấy các từ khóa bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ khó của nó.

Chỉ khi tài khoản của bạn đã từng hoặc đang chạy quảng cáo Google rồi thì bạn mới nhận được số liệu lượng volume tìm kiếm hàng tháng. Tiếp đến với Question DB, hình thức hoạt động cũng tương tự như AnswerThePublic.com; song, bộ câu hỏi trong Question DB được đánh giá có phần độc đáo hơn. Đầu tiên, với AnswerThePublic.com, bạn sẽ biết được những câu hỏi nào khách hàng có thể đặt ra xoay quanh chủ đề mà bạn đang đề cập đến trong bài viết của mình. Khi bạn tìm thấy các từ khóa bạn muốn xếp hạng, bạn sẽ cần phải đánh giá mức độ khó của nó.

seo website